Hướng dẫn cách làm biển Led vẫy cực đơn giản, đẹp và tiết kiệm nhất

5 Tháng Chín, 2019 Đăng bởi Hải Lý

Biển Led vẫy hiện đang là loại biển quảng cáo được nhiều người ưa chuộng nhất bởi tính thẩm mỹ cao, rẻ, gọn, nhẹ và mang lại hiệu quả quảng cáo tốt. Loại biển này rất dễ thiết kế, thi công nên bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà nếu như có một chút hiểu biết về điện. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm biển Led vẫy chi tiết nhất, giúp bạn tự tay tạo ra bảng quảng cáo cho mình, độc đáo và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Cách làm biển Led vẫy

1. Chuẩn bị

Để tạo ra được một bảng vẫy Led đơn giản, đẹp mắt không hề khó khăn. Với chi phí nguyên vật liệu không hề đắt đỏ, cách đi dây đơn giản, thiết kế nhỏ gọn… bạn sẽ chỉ phải bỏ ra vài giờ đồng hồ là có thể hoàn thành một bảng quảng cáo Led vẫy độc đáo của riêng mình. Dưới đây là những bước chuẩn bị trong hướng dẫn cách làm biển led vẫy mà bạn không nên bỏ qua.

2. Lên ý tưởng cho biển led vẫy

Cách làm biển Led vẫy

Trước khi chuẩn bị nguyên vật liệu, bạn cần vẽ được bản thiết kế bảng Led vẫy để xác định một số yếu tố như: kích thước bảng, hình dạng bảng, tính toán số lượng bóng đèn, loại đèn Led sẽ sử dụng, màu sắc bóng đèn, quy cách làm biển, chất liệu khung, thiết kế khung.

Thông thường, bảng Led vẫy sẽ có 4 kích thước cơ bản: 30 x 50cm, 40 x 60cm, 50 x 70cm, 60 x 80cm và có dáng tròn, dáng vuông, dáng elip, dáng hình chữ nhật. Với kích thước bảng khác nhau sẽ có số bóng đèn Led khác nhau. Ngoài ra, số lượng đèn Led còn tùy thuộc vào nội dung của bảng hiệu quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi chọn loại đèn Led và màu sắc của đèn bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ và hiệu quả của biển quảng cáo. Trên thị trường hiện nay có ba loại đèn Led dùng cho biển Led vẫy: bóng 5mm, bóng 8mm, bóng 12mm. Bạn có thể lựa chọn bóng đơn sắc với những gam màu chủ đạo như đỏ, xanh, lam, vàng, trắng hoặc bóng đa sắc với đầy đủ bảy màu và full màu.

3. Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu

Sau khi đã lên ý tưởng bạn sẽ cần chuẩn bị nguyên vật liệu bao gồm:

 • Khung đỡ bằng inox hoặc sắt có móc treo cố định biển Led vẫy
 • Đèn Led
 • Bảng điều khiển
 • 1 chip điều khiển
 • Tấm lót bóng đèn (bằng inbox, nhựa mica, nhôm alu)
 • 1 nguồn 5V hoặc 12V hoặc adapter
 • Khoan, dao cắt
 • Dây nối

4. Hướng dẫn cách làm biển Led vẫy chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy làm biển Led vẫy theo những bước sau:

 • Bước 1: Làm khung của biển Led vẫy theo hình dạng và kích thước đã xác định
 • Bước 2: Tạo sơ đồ đi dây cho hệ thống bóng đèn Led và xác định hình thức mắc đèn Led (mắc nối tiếp hoặc mắc song song)
 • Bước 3: Cắt và khoan lỗ gắn đèn led rồi ghép tấm lót đèn Led vào khung vỏ bảo vệ sao cho vừa khít với nhau. Ở bước này bạn nên hết sức tỉ mỉ, cẩn trọng bởi nó là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm biển quảng cáo Led vẫy. Nếu chúng không khít nhau thì bảng quảng cáo sẽ bị thấm nước khi đặt ngoài trời.
 • Bước 4: Tính toán nguồn và mạch của biển Led vẫy. Nếu như mắc bóng Led nối tiếp thì bạn nên chọn áp lớn và dòng không cần lớn. Nếu mắc đèn Led song song thì nên ưu tiên chọn dòng lớn, áp không cần lớn.
 • Bước 5: Gắn đèn Led vào khung biển quảng cáo. Quá trình đi dây phải phù hợp với loại đèn Led. Đối với đèn led dây hoặc đèn Led rọi thì đèn Led phải nằm trong khung vỏ biển Led vẫy và được gắn chắc chắn trên tấm lót inox hoặc mica. Đối với biển Led vẫy sử dụng đèn Led sáng âm trong chữ thì đèn phải được gắn vào bên trong các chữ, hình ảnh dập nổi rồi được lồng vào bên trong vỏ bảo vệ biển quảng cáo Led vẫy.

Khi đấu trở, bạn nên đảm bảo kỹ thuật trong khi lắp đặt đường dây, lắp đặt theo những bước sau:

Bước 1: Đấu chung dây dương 5V

Bước 2: Đấu đầu âm Led về cọc mạch điều khiển 8 kênh – 6A

Bước 3: Đấu dây âm và dương nuôi mạch

Bước 4: Đấu thêm dây mát cho mạch

Bước 5: Cài đặt hiệu ứng biển Led vẫy với phần mềm máy tính thông qua đĩa CD. Đĩa CD này đi kèm với các linh kiện làm biển vẫy Led, bạn chỉ cần chạy file mềm trên máy tính để đưa biển Led vẫy đi vào hoạt động.

Cách làm biển Led vẫy

Trên đây là những hướng dẫn làm biển Led vẫy tại nhà chi tiết dành cho những ai có hiểu biết về cách đấu dây, đi dây đèn Led. Chỉ với vài giờ đồng hồ là bạn đã có thể tự tay làm được chiếc biển quảng cáo Led vẫy độc đáo, bắt mắt. Nếu như bạn không có thời gian tự làm thì có thể liên hệ đến các đơn vị cung ứng biển quảng cáo Led vẫy để đặt hàng.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vigla/domains/congtyquangcao.com.vn/public_html/wp-content/themes/thegioiphunu/single.php on line 47
Ý kiến bạn đọc