Máy tiện CNC giá bao nhiêu? Cập nhật giá máy tiện CNC mới nhất 2019

10 Tháng Chín, 2019 Đăng bởi Hải Lý

Máy tiện CNC là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng cơ khí, giúp nâng cao năng suất sản xuất cũng như giúp các sản phẩm trở nên sắc sảo, tinh tế hơn, có độ chính xác cao. Loại máy này có rất nhiều loại và giá của nó tùy thuộc vào công năng, công nghệ cũng như hãng máy, đời máy. Vậy cụ thể máy tiện CNC giá bao nhiêu?

1. Máy tiện CNC là gì?

Giá của máy tiện CNC rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố bởi vậy trước khi cân nhắc đến yếu tố giá, bạn cần hiểu rõ loại máy này là gì, cấu tạo như thế nào và có những loại nào, từ đó lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính.

Máy tiện CNC giá bao nhiêu?

Máy tiện CNC có tên tiếng anh là Computer Numerical Control, là loại máy được vận hành, điều khiển bằng hệ thống máy tính thông minh, nó có khả năng gia công những sản phẩm có kết cấu phức tạp, đa dạng với độ chuẩn xác 100% so với bản thiết kế có sẵn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Máy tiện CNC hoạt động như một robot công nghiệp trong các nhà máy cơ khí công nghệ cao.

Loại máy này có khả năng tiện tròn, tiện côn, tiện vát, tiện mặt, tiện rãnh bằng tay, ren hệ inch đa dụng, ren hệ mét trở nên dễ dàng hơn. Với việc điều khiển bằng máy vi tính, loại máy tiện này giúp gia công các chi tiết yêu cầu sự tỉ mỉ cao mà con người không thể gia công được một cách dễ dàng, và gia công đường thẳng, các cấu trúc phức tạp ba chiều, các thao tác khó khác, từ đó rút ngắn thời gian sản xuất, tăng năng suất.

2. Cấu tạo

Máy tiện CNC có cấu tạo gồm 7 bộ phận chính: ụ đứng, truyền động trục chính, truyền động chạy dao, mâm cặp, màn hình điều khiển, ụ động, hệ thống bàn xe dao.

3. Ụ đứng

Ụ đứng có chức năng tạo ra vận tốc cắt gọt của máy tiện CNC. Bên trong ụ đứng bao gồm trục chính và động cơ bước giúp điều chỉnh tốc độ cũng như thay đổi chiều quay. Phía trên đầu của trục chính một đầu được lắp với mâm cặp giúp gá và kẹp chặt chi tiết gia công. Phía sau của trục chính có lắp hệ thống khí nén hoặc thủy lực để đóng mở, kẹp chặt chi tiết.

4. Truyền động chạy dao

Truyền động chạy dao là động cơ xoay chiều hoặc một chiều truyền chuyển động quay sang chuyển động tịnh tiến bằng bộ vít me đai ốc bi, giúp cho từng trục chạy dao độc lập. Những loại động cơ này có đặc tính động học ưu việt, giúp quá trình cắt, phanh hãm do mô men quán tính nhỏ nên máy sẽ hoạt động có tính chính xác cao.

Bộ vít me đai ốc bi giúp biến đổi truyền dẫn dễ dàng, ít ma sát và có thể điều chỉnh khe hở hợp lý khi truyền dẫn với tốc độ cao. Hệ thống truyền động chạy dao của máy là 1-2-3-4-5. Trong đó, 1 là đường nối giữa bảng điều khiển và CPU. 2 là đường nối giữa CPU và hệ thống cơ chạy dao. 3 là đường phản hồi từ động cơ đến CPU. 4 là đường nối giữa CPU đến đầu ụ đứng. 5 là đường phản hồi từ ụ đứng về CPU. Các đường truyền đều liên kết giữa các động cơ và bộ xử lý trung tâm CPU.

5. Mâm cặp

Mâm cặp hoạt động dựa trên hệ thống khí nén hoặc thủy lực, giúp quá trình đóng mở mâm cặp diễn ra, từ đó các chi tiết được tháo rời ra. Hệ thống này hoạt động rất nhanh, lực phát động nhỏ và an toàn. Máy tiện CNC thường được gia công với tốc độ cao, số vòng quay của trục chính lớn (khoảng 8000 vòng/phút khi gia công kim loại màu) nên lực ly tâm rất lớn, mâm cặp thường được kẹp bằng hệ thống thủy lực tự động.

6. Ụ động

Ụ động bao gồm các chi tiết dùng để định tâm, gá lắp chi tiết, điều chỉnh và kẹp chặt chi tiết nhờ hệ thống thủy lực.

7. Màn hình điều khiển

Màn hình điều khiển hoạt động của máy rất trực quan, không gây hại cho thị giác của người dùng.

8. Hệ thống bàn xe dao

Hệ thống bàn xe dao bao gồm 2 chi tiết nhỏ: gá đỡ ổ tích dao, ổ tích dao

Gá đỡ ổ tích dao hay còn được gọi là bàn xe dao, bộ phận này giúp đỡ ổ chứa dao, thực hiện các chuyển động tịnh tiến ra vào song song, vuông góc với trục chính nhờ các chuyển động của động cơ bước.

Ổ tích dao bao gồm đầu rơ-vôn-ve và ổ chứa trong tổ hợp gia công với các bộ phận khác. Ổ tích dao cho phép thay dao nhanh trong thời gian ngắn đã được chỉ định. Ổ chứa dao mang một số lượng lớn dao mà không gây nguy hiểm hay va chạm trong vùng làm việc của máy tiện.

Đầu rơ-vôn-ve có thể lắp từ 8 – 12 dao các loại. Các kết cấu của đầu rơ-vôn-ve sẽ tùy thuộc vào công dụng, yêu cầu công nghệ của từng loại máy. Nó có thể lắp được các loại dao như: cắt ren, tiện, khoan, phay, khoét được tiêu chuẩn hóa phần chuôi để có thể lắp lẫn và lắp ghép với các đồ gá ở trên đầu rơ-vôn-ve.

9. Ưu điểm

  • Đây là thiết bị duy nhất có thể gia công nhanh, chính xác tuyệt đối những chi tiết phức tạp trên bề mặt ba chiều.
  • Tuổi thọ sử dụng của hệ thống dao, dao cắt rất cao bởi khả năng cắt tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí mua dao, đồ gá, vitme.
  • Máy có khả năng sản xuất liên tục không ngừng nghỉ.
  • Tiết kiệm thời gian sản xuất
  • Tuổi thọ máy cao
  • Phần mềm CNC và chương trình từ hãng sản xuất luôn được cập nhật
  • Tiết kiệm nhân công

10. Máy tiện CNC giá bao nhiêu?

Máy tiện CNC có giá bao nhiêu là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm. Thông thường, loại máy này có giá dao động từ 60 triệu đồng đến 2 tỷ đồng. Giá của máy sẽ tùy thuộc vào năng suất, chất lượng, đời máy, thương hiệu.

Đối với những khách hàng muốn sử dụng máy vào mục đích sản xuất quy mô nhỏ lẻ thì nên lựa chọn loại máy có giá từ 60 triệu đến 200 triệu là có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Đối với những doanh nghiệp lớn, bạn nên lựa chọn máy có công suất hoạt động lớn như máy tiện CNC 4 đầu, 6 đầu, 8 đầu.

Trên đây là những thông tin chính không thể bỏ qua về máy tiện CNC. Máy tiện CNC giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên con số đầu tư cũng không hề nhỏ. Bởi vậy, bạn nên chọn mua từ những đơn vị phân phối uy tín trên thị trường để không mua phải hàng kém chất lượng.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vigla/domains/congtyquangcao.com.vn/public_html/wp-content/themes/thegioiphunu/single.php on line 47
Ý kiến bạn đọc