Những chống chỉ định của thuốc ho bảo thanh bạn cần biết

10 Tháng Chín, 2019 Đăng bởi Hải Lý

Thuốc ho bảo thanh với công dụng chữa ho hiệu quả đã và đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn có biết các chống chỉ định của thuốc ho bảo thanh là gì hay chưa? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những trường hợp không nên dùng thuốc để giúp bạn dùng thuốc được hiệu quả nhât.

chống chỉ định của thuốc ho bảo thanh

Bạn cần biết các chống chỉ định của thuốc ho bảo thanh

1. Một số lưu ý trước khi bạn sử dụng thuốc ho bảo thanh

– Bạn cần trao đổi với bác sỹ hoặc dược sỹ nếu có dị ứng với thành phần nào của thuốc hoặc bất kỳ dị ứng nào khác.

– Các tiểu sử bệnh lý cũng cần được đề cập đến, đặc biệt những trường hợp liên quan đến hô hấp như phế nang bị rò rỉ, viêm phế quản mãn tính, hen, dùng thuốc lá, ho ra máu, có bệnh về gan…

– Thuốc có vị ngọt, dạng sánh lỏng, vì thế bạn nên cẩn trọng với những đối tượng bị tiểu đường, gan hoặc bất kỳ trạng nào đòi hỏi bệnh nhân cần tránh những sản phẩm dạng này.

Thuốc ho Bảo Thanh không gây buồn ngủ, những người có công việc liên quan đến lái xe, vận hành máy móc, công nghiệp nặng…đều không phải lo sợ sau khi sử dụng.

2. Chống chỉ định của thuốc ho bảo thanh cho từng trường hợp cụ thể

2.1 Trường hợp 1: Phụ nữ mang thai

chống chỉ định của thuốc ho bảo thanh2

Thuốc ho bảo thanh phụ nữ mang thai có dùng được?

Trong khi đang mang thai 3 tháng đầu, thuốc này không được khuyến cáo sử dụng. Nếu bạn đã ngoài 4 tháng thai kỳ, cần có sự đồng ý và hướng dẫn của bác sỹ trước khi dùng. Ý kiến của các bác sỹ sản khoa lúc này là rất cần thiết, sẽ giúp bạn tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

2.2 Trường hợp 2: Phụ nữ đang cho con bú

Thuốc ho bảo thanh hoàn toàn có thể áp dụng cho phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tham vấn ý kiến dược sỹ hoặc bác sỹ để có những thông tin cần thiết.

2.3 Trường hợp 3: Trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh

Do thành phần thuốc có chứa mật ong, nên nhà sản xuất khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi được sử dụng. Đặc biệt, thuốc ho bảo thanh cũng sản xuất loại dành riêng cho trẻ từ 1 – 6 tuổi, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ nên dùng loại nào phù hợp với tình trạng của trẻ hiện tại, để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Hiện nay, thuốc ho bảo thanh được bán với giá dao động từ 35.000 – 170.000 đồng, tùy vào từng dạng thuốc mà bạn cần (dạng siro, dạng gói, dạng viên ngậm…). Bạn có thể tìm mua tại bất kỳ hiệu thuốc nào trên toàn quốc. Hãy nắm rõ chống chỉ định khi dùng thuốc ho bảo thanh để dùng thuốc được hiệu quả nhé bạn!

Ý kiến bạn đọc