Thuốc ho bảo thanh trẻ em và trẻ sơ sinh có dùng được không?

10 Tháng Chín, 2019 Đăng bởi Hải Lý

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột, dị ứng…Tất cả những nguyên nhân trên đều khiến trẻ ho dai dẳng không khỏi, viêm phế quản… Thuốc ho bảo thanh với 100% tự nhiên là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Thế nhưng liệu thuốc ho Bảo thanh cho trẻ em có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thuốc ho Bảo thanh cho trẻ em có hiệu quả không?

Tùy theo từng mức độ nặng nhẹ, độ tuổi, bác sỹ sau khi thăm khám và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất dành cho con của bạn. Điều quan trọng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc chữa ho mà bác sỹ đã hướng dẫn. Với thắc mắc thuốc ho bảo thanh có dùng cho trẻ sơ sinh không, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

thuốc ho bảo thanh cho trẻ em

Thuốc ho bảo thanh dùng cho trẻ em

– Theo các nhà sản xuất: không có thuốc ho bảo thanh cho trẻ sơ sinhBởi cơ thể trẻ sơ sinh rất yếu và chưa thể tiếp nhận chữa trị bằng các thảo dược từ thiên nhiên, dù đã qua khâu bào chế đặc biệt.

– Theo các chuyên gia: trẻ sơ sinh không nên dùng thuốc ho bảo thanh vì ngoài những chỉ định của nhà sản xuất, đã có không ít các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, tốt nhất bạn nên giúp trẻ giảm ho, hạ sốt bằng các cách tự nhiên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trẻ nhỏ có thể dùng thuốc ho bảo thanh như sau:

  • Đối tượng người lớn và trẻ em trên 30 tháng tuổi: siro ho và viên ngậm bảo thanh
  • Đối tượng trẻ từ 1 – 6 tuổi: siro ho bổ phế trẻ em.

2. Biện pháp phòng ngừa cho trẻ khi bị ho, cảm lạnh…

thuốc ho bảo thanh cho trẻ em

Hãy cung cấp cho bé lượng nước cần thiết

Khi trẻ sơ sinh hoặc em bé của bạn có dấu hiệu cảm lạnh hoặc cúm. Ngoài việc dùng thuốc ho bảo thanh cho bé, bạn có thể giúp cho con thoải mái hơn và làm dịu các triệu chứng của chúng.

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện:

  • Hầu hết trẻ đều trở nên khó chịu khi ốm, bạn nên cho trẻ được nghỉ ngơi nhiều hơn để giúp cơ thể chống lại các loại vi rút.
  • Khi ho, cảm cúm, cảm lạnh…trẻ rất dễ mất nước và chúng cần được bổ sung lượng ẩm cần thiết ngay lúc này.
  • Trẻ em bị cúm thường không đói, nhưng cơ thể của chúng cần được nuôi dưỡng để chống lại bệnh tật. Hãy đảm bảo rằng con bạn tiêu thụ các loại thức ăn dễ tiêu hóa như cháo lỏng, súp, vài thìa nước ép hoa quả…
  • Để giúp giảm sốt ở trẻ từ 0-2 tuổi, bạn có thể sử dụng một vài thiết bị làm ẩm không khí. Điều này giúp trẻ tránh bị ngạt mũi, khó thở.

Hy vọng, với những thông tin trên, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuốc ho bảo thanh cho trẻ em có thể sử dụng. Đi kèm đó là những lưu ý quan trọng hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe cho trẻ được tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc